Chương trình đào tạo được Sở Lao Động TB&XH cấp phép. Cấp bằng nghề chính quy.

Học Thiết kế nội thất ra trường làm gì? Thu nhập bao nhiêu?

Bạn đang tìm hiểu về nghề thiết kế nội thất, bạn có tò mò về những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp và mức thu nhập trong nghề là bao nhiêu không?

Sản phẩm diễn họa của sinh viên Học Viện NESA iCAD – Dương Quốc Bảo

Nghề thiết kế nội thất vẫn luôn là ngành nghề hot, nhu cầu cao, cơ hội việc làm đa dạng. Với bối cảnh các đô thị ngày càng dày đặc cùng với chất lượng cuộc sống của người Việt ngày càng tăng thì nghề thiết kế nội thất trở thành một nghề quan trọng. Những nhà thiết kế nội thất giúp cho gia chủ thể hiện được cá tính riêng trong các phương án thiết kế của mình, giúp cho họ có cuộc sống tốt hơn.

Sản phẩm diễn họa của sinh viên Học Viện NESA iCAD – Nguyễn Thu Hằng

Học thiết kế ra làm gì?

Có rất nhiều vị trí dành cho các bạn sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành Thiết Kế Nội Thất. Điển hình là các vị trí:

– Kiến trúc sư/ Thiết kế kiến trúc/ Xây dựng
– Người lên kế hoạch trang trí nội thất
– Nhà thiết kế nội thất
– Diễn họa viên
– Triển khai bản vẽ kỹ thuật
– Nhà tư vấn về ánh sáng/vật liệu/màu sắc
– Chuyên gia về nhà bếp
– Điều phối viên môi trường nhà ở
– Chuyên viên chăm sóc khách hàng
– Nghiên cứu viên, giảng viên đào tạo các bộ môn liên quan
– Thiết kế tự do (freelancer)

Sinh viên Thiết Kế Nội Thất của Học Viện NESA được định hướng về nghề và được  suport liên tục trong khi học

Mức lương trung bình của ngành là bao nhiêu?

Mức lương trung bình cho các vị trí:
– Mức lương cho sinh viên mới ra trường: 7-12tr/tháng
– Mức lương cho người có kinh nghiệm: 10-15tr/tháng
– Mức lương cho quản lý dự án/trưởng phòng: >13,7tr/tháng

Ngoài ra, khi bạn có khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với các công ty nước ngoài với mức lương cao hơn nữa, trung bình khoảng 700 – 1000$/tháng

Có thể thấy học ngành thiết kế nội thất ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tốt và mức lương cao phụ thuộc vào năng lực của bạn. Chúc các bạn sẽ có những quyết định cho sự nghiệp thật đúng đắn.