Chương trình đào tạo của doanh nghiệp được Sở Kế Hoạch Đầu Tư và Sở Lao Động TB&XH cấp phép. Cấp bằng chính quy.

Lựa chọn du học Nhật (XKLĐ) hay học tại Học Viện NESA?

Thực chất du học Nhật?

Chúng ta không nói về những học sinh có thành tích học tập tốt, được học bổng và đi du học vào các trường đại học tốt ở nước ngoài, hay Nhật Bản. Ở bài viết này chúng ta sẽ nói về hình thức du học vừa học vừa làm và mục đích chính của việc sang Nhật không phải là học mà là làm việc kiếm tiền. Đây thực tế là một dạng Xuất Khẩu Lao Động?

Với mong muốn sau 3 năm làm việc tại Nhật khi về nước sẽ có số vốn lớn trong tay. Nhưng liệu rằng bất cứ ai sang Nhật lao động đều thành công như dự kiến ban đầu ? Liệu việc du học Nhật có phải là lựa chọn tốt? Có lựa chọn nào tốt hơn hay không?

Chúng ta cùng mổ sẻ vấn đề này nhé!

“Theo bà Ingrid Christensen – giám đốc ILO tại Việt Nam, qua thống kê, số lao động Việt Nam tại Nhật Bản rất lớn, chiếm tới 1/4 trên tổng số 1,82 triệu lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Qua đó, Việt Nam hưởng lợi từ kiều hối tương đương 3 tỉ USD/năm.” (05/04/2023 tuoitre.vn)

Điều này tương đương với một lao động sẽ gửi về nước 6.593,4 USD/năm bằng 549,45 USD/tháng. Tính ra tiền Việt với tỉ giá hiện tại bằng 12 triệu đồng/tháng. Tổng 3 năm lao động sẽ nhận về trung bình 435 triệu đồng. Trong khi đó chi phí xuất cảnh sang Nhật lao động khoảng 200 triệu đồng. Vậy sau 3 năm thuận lợi về nước người lao động sẽ nhận về con số thực tế là 235 triệu đồng = 6,5 triệu đồng/tháng.

Điều quan trọng nhất, sau khoảng thời gian XKLĐ về thì con số tiền, số vốn còn lại được bao nhiêu không phải là vấn đề lớn, quá quan trọng. Có nhiều gia đình dùng số tiền này để xây nhà mới, có người dùng để mở cửa hàng, có người thì sau khi về nước không biết làm nghề gì?

Đây là vấn đề lớn với thanh thiếu niên trẻ. Ở độ tuổi cần học tập để có một nghề nghiệp cho cuộc đời mình thì có thể đã bỏ lỡ mất. Nhiều bạn trẻ sau khi về nước vẫn đi làm công nhân ở các nhà máy xí nghiệp hoặc tiếp tục xa quê hương lần nữa và càng đi nhiều lần như vậy thì việc quan trọng nhất là nghề nghiệp của mình tại Việt Nam càng khó khăn. Lúc đó chúng ta bắt đầu từ con số 0.

Nếu ở VN, chúng ta có thể học hoặc làm một nghề có mức thu nhập thấp hơn một chút nhưng nếu chúng ta vẫn chăm chỉ, làm việc đúng tinh thần như bên Nhật các bạn cũng có thể để ra số tiền tương xứng sau 3 năm. Điều quan trọng hơn cả, sau 3 năm làm ở Việt Nam, các bạn có 3 năm kinh nghiệm làm việc, có 3 năm xây dựng mối quan hệ tại Việt Nam. Chỉ có điều là ai chỉ đường cho các bạn có lộ trình học hoặc làm việc tại Việt Nam cho bạn?

Bây giờ chúng ta sẽ bàn về một cơ hội thay đổi cuộc đời của mình lâu dài và mãi mãi ngay tại Việt Nam có đủ tốt, đủ xứng đáng để chúng ta phải suy nghĩ lại không nhé.

Học nghề tại Học Viện NESA iCAD, thiết kế kiến trúc, nội thất, diễn hoạ 3D kiến trúc nội thất, triển khai bản vẽ thi công kiến trúc – kết cấu – bản vẽ kỹ thuật điện nước, lập trình công nghệ thông tin.

Các bạn nghĩ rằng mình không thể học được những ngành nghề này?

Học Viện NESA có thể trả lời các bạn như sau: Bất kỳ ai cũng có thể học được và thành công. NESA đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp, đảm bảo mức lương khởi điểm từ 10-18 triệu/tháng ngay sau khi học xong bằng “Hợp đồng văn bản”.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin rằng mình có thể học được thì hãy thử học trải nghiệm 15-30 ngày hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định. Học Viện NESA là nơi duy nhất cam kết mức lương cho toàn bộ sinh viên như vậy. Hoàn trả toàn bộ học phí nếu không đạt kết quả như cam kết.

Liệu học phí có cao như học đại học hoặc bằng chi phí đi Nhật lao động hay không?

Chi phí học thực tế chỉ từ 16 cho đến 40 triệu đồng, sau một năm hoặc 9 tháng học (tuỳ ngành) các bạn đã học và làm việc song song ngay tại trường và có thu nhập trung bình từ 5 – 8 triệu/tháng. Đây là điểm khác biệt so với các trường nghề khác. Sau tốt nghiệp 2-3 năm, nếu tính lương trung bình 15tr/tháng các bạn nhận được tổng số lương 540 triệu đồng. Mức lương hằng năm cũng liên tục tăng trưởng theo kinh nghiệm làm việc của bạn trung bình 15-20% mỗi năm.

Điều quan trọng hơn cả, những ngành nghề mà các bạn được học sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn. Bạn đã từng nghĩ mình có thể là một nhà thiết kế, một chuyên viên triển khai bản vẽ không?

Các bạn được làm việc tại những công ty, môi trường lành mạnh, phát triển sự nghiệp tốt, có những đồng nghiệp có nhiều tri thức, gặp gỡ được nhiều khách hàng, có nhiều mối quan hệ tốt. Từ những điều này các bạn mới có những cơ hội tốt hơn để tạo ra những bước ngoặt mới trong cuộc đời của mình.

So sánh sau 3 năm sang Nhật và 3 năm từ thời điểm học tại Học Viện NESA thì chắc chắn bạn nhận được con số nhiều hơn rất nhiều cả về tiền bạc, kiến thức, công việc, sự nghiệp. Mức lương của các bạn cũng sẽ liên tục tăng lên vì đây là những ngành nghề luôn phát triển cùng với đà phát triển của xã hội.

Xây dựng nhà, cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị, nhu cầu ở đẹp, có nội thất đẹp đó là nhu cầu tiên lên theo thời gian. Công nghệ cũng là yếu tố không thể thiếu trong thời đại này. Chính vì vậy hiện tại mỗi năm đang thiếu khoảng 500.000 nhân sự chất lượng cao cho lĩnh vực này. Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm người lao động có kiến thức, chuyên môn làm được việc.

Học viện NESA đã và đang làm điều đó, chỉ dạy chuyên môn, chỉ đào tạo thực tế, thực chiến, học trên dự án thật. Các doanh nghiệp luôn săn đón các sinh viên tại NESA để tuyển dụng.

Nhóm tuyển dụng NESA Hr công khai, các bạn có thể xem để biết được các doanh nghiệp hằng ngày săn đón sinh viên NESA tốt nghiệp như nào: https://www.facebook.com/groups/nesahr

Lời khuyên: Nếu các bạn muốn đạt được cho mình sự nghiệp lâu dài thì nên đầu tư vào học tập. Chỉ có học tập mới đưa mình đi xa được. Đây là cơ hội cho các bạn bứt phá, thay đổi cuộc đời của mình so với bạn bè.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về lộ trình học, cam kết việc làm, mức lương đầu ra của Học Viện NESA thì nhắn tin hoặc liên hệ số tư vấn: 0941181694.

small_c_popup.png

Học Viện NESA iCAD

Hãy để lại thông tin cho phòng tư vấn tuyển sinh

Bạn có thể liên hệ nhanh qua số điện thoại Hotline: 0939411694