Chương trình đào tạo của doanh nghiệp được Sở Kế Hoạch Đầu Tư và Sở Lao Động TB&XH cấp phép. Cấp bằng chính quy.

Nghề Triển khai bản vẽ Kiến trúc – Điện nước quan trọng như thế nào?

Có thể thấy, việc xây dựng nên một công trình theo đúng thiết kế, thỏa thuận của KTS và chủ nhà không phải là điều dễ dàng. Nghề triển khai bản vẽ kiến trúc – điện – nước là một trong những nghề quan trọng trong ngành xây dựng và kiến trúc. 

Việc triển khai bản vẽ là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng công trình. Để xảy ra những trường hợp như ảnh là do một trong những nguyên nhân sau:

1. Thợ xây không biết đọc bản vẽ.

– Người thợ xây là những người trực tiếp giúp cho ngôi nhà được xây dựng nên từ nền móng đến mái. Việc thợ xây không biết đọc bản vẽ sẽ dẫn đến hậu quả là hiểu sai về thiết kế, sai công năng, khiến cho độ an toàn của công trình bị giảm sút, gây nguy hiểm.
 
– Trong quá trình xây dựng, người giám sát công trình hoặc thợ xây không biết đọc bản vẽ, bỏ qua những chi tiết, kích thước, ghi chú quan trọng trên bản vẽ, làm cho công trình có những sai phạm nghiêm trọng.

Tác hại của việc thợ thi công không hiểu bản vẽ

2. Triển khai bản vẽ không chi tiết, bài bản

– Thường các KTS sẽ không được đào tạo về việc triển khai bản vẽ một cách bài bản, chi tiết nên họ thường kết hợp với các đơn vị chuyên triển khai bản vẽ kỹ thuật, điện, nước để đảm bảo khi khách hàng nghiệm thu được một công trình tốt nhất có thể.
 
– Nếu như phân chia công việc triển khai cho người không có chuyên môn hay tính kỷ luật không cao thì việc xây dựng sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề như : xây dựng sai vị trí, kích thước, sử dụng công trình không thuận tiện, …

Tác hại của việc triển khai bản vẽ không rõ ràng, thiếu kỹ năng

Vậy, nghề Triển khai bản vẽ Kiến trúc - Điện Nước quan trọng như thế nào?

Ngoài việc đảm bảo tính chính xác và chi tiết của các tài liệu thiết kế, nghề triển khai bản vẽ còn đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quá trình xây dựng. Nhờ vào các tài liệu chi tiết được triển khai đầy đủ, các nhà thầu và kỹ sư xây dựng có thể dễ dàng hiểu và thực hiện các công việc xây dựng một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Sản phẩm triển khai bản vẽ của sinh viên Học Viện NESA

Bên cạnh đó, nghề triển khai bản vẽ còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy của công trình xây dựng. Các tài liệu thiết kế chi tiết và chính xác giúp đảm bảo rằng công trình được thiết kế và xây dựng đúng cách, đáp ứng đượccác tiêu chuẩn an toàn và các yêu cầu kỹ thuật liên quan.

Sản phẩm triển khai bản vẽ của sinh viên Học Viện NESA

Tóm lại, nghề triển khai bản vẽ kiến trúc – điện – nước là một nghề quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thiết kế và xây dựng công trình. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính chính xác, chi tiết và hiệu quả của các tài liệu thiết kế, giúp tối ưu hóa quá trình xây dựng và đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy của công trình xây dựng.

Sản phẩm triển khai bản vẽ của sinh viên Học Viện NESA

Nếu bạn yêu thích nghề kỹ thuật với nhiều cơ hội phát triển và có được việc làm cho sự nghiệp ổn định, hãy lựa chọn nghề Triển Khai Bản Vẽ Kiến Trúc – Điện Nước tại Học Viện NESA iCAD bạn nhé!

small_c_popup.png

Học Viện NESA iCAD

Hãy để lại thông tin cho phòng tư vấn tuyển sinh

Bạn có thể liên hệ nhanh qua số điện thoại Hotline: 0939411694