Tiết học đặc biệt: vật liệu cao cấp Italy tại Novalab

Novalab – Nơi mà anh em Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất trải nghiệm và được tư vấn về những vật liệu nội thất cao cấp, tổ chức cũng như tham gia các hoạt động, sự kiện của cộng đồng Kiến trúc… Novalab cũng là địa điểm các bạn sinh viên của Học Viện NESA iCAD lựa chọn làm điểm đến để giao lưu, tham gia các sự kiện.. Và đây cũng là nơi NESA tổ chức các buổi học về vật liệu, chất liệu trong thiết kế.

Ngày 27/5/2023, các bạn sinh viên lớp nghề Thiết Kế Nội Thất đã có những trải nghiệm chân thực nhất với những vật liệu cao cấp đến từ Ý. Các bạn sinh viên được cầm, nắm, sợ, ngửi các chất liệu cực kỳ phổ biến với đa dạng mẫu mã.

Các bạn sinh viên lớp nghề Thiết Kế Nội Thất đang trải nghiệm vật liệu da bò

Trong tiết học, các bạn được tìm hiểu về cách xử lý da bò trước khi đưa ra thị trường. Học về cách phân loại da bò tự nhiên, da bò nhân tạo, v.v.. ưu nhược điểm của chúng. Bên cạnh đó, các bạn được ngửi, sờ, cầm nắm những tấm da bò nguyên tấm từ “những con bò đực còn trinh”.

Giảng viên Bùi Khương Duy cùng bạn sinh viên lớp nghề Thiết Kế Nội Thất đang trải nghiệm vật liệu vải và da bò

Vải trong thiết kế nội thất thường được dùng trong việc bọc sofa, ghế ăn, đôn,v.v.. thậm chí là bọc tường, … tùy theo ý đồ thiết kế của các kiến trúc sư.

Những trải nghiệm của sinh viên với vật liệu gỗ

Vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất là một vật liệu vô cùng phổ biến. Hầu hết các phong cách thiết kế đều sử dụng gỗ. Các bạn sinh viên được trải nghiệm và phân loại vật liệu, tham khảo mẫu mã để đưa vào thiết kế của riêng mình.

Hiểu được tầm quan trọng của vật liệu trong thiết kế nội thất. NESA coi việc học và cảm nhận vật liệu là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên của mình. Những tiết học trải nghiệm sẽ là những tiết học ý nghĩa dành cho tất cả các bạn sinh viên.